ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดกิจกรรมฝึกทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ให้กับนักเรียนจากโรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จังหวัดยะลา ในวันที่ 2 – 4 มีนาคม 2563 เพื่อส่งเสริมความรู้พื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์และการลงมือปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการทั้งทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สุขภาพ และวิทยาศาสตร์พื้นฐาน ในครั้งนี้นักเรียนผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้ทฤษฎี รู้จักวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือ ในการทำปฏิบัติการ และลงมือปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำจากนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญในปฏิบัติการที่หลากหลาย ในการนี้ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นและนำมาประมวลภาพเพื่อให้ได้ชมตามลิงค์ด้านล่างนี้